Phân loại cột
Đà Nẵng: Phạt người bán nước mía 400.000 đồng vì "chặt chém" một ly 25.000

Ngày 22/8, ông Nguyễn Đình Vương - Phó chủ tịch UBND phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết: UBND phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 400.000 đồng đối với bà H.N.T. (công dân của phường An Hải Tây) về việc buôn bán không niêm yết giá và thu tiền giữ xe không đúng giá quy định.

Bà T. là người buôn bán nước giải khát tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế dưới chân cầu Rồng. Trước đó, một người dân ở TP Đà Nẵng phản ánh việc ''chặt chém'' giá bán nước mía và giá giữ xe của hộ bà T.

Khu vực cầu Rồng luôn đông đúc khách đến tham quan, uống nướcKhu vực cầu Rồng luôn đông đúc khách đến tham quan, uống nước

Theo phản ánh của người này, tối 12/8 khi uống nước mía tại chân cầu Rồng - phường An Hải Tây thì bị quán bà T. chặt chém với giá 150.000 đồng/6 ly nước mía, tức 25.000 đồng/1 ly. Ngoài ra,Hồ sơ công ty chủ hộ kinh doanh còn thu phí giữ xe máy là 10.000 đồng/1 xe. Tất cả đều không được niêm yết giá.

UBND phường An Hải Tây yêu cầu bà T. thực hiện việc niêm yết giá và thu tiền theo đúng giá quy định. Nếu tiếp tục vi phạm, phường này sẽ cấm bà T. buôn bán tại vị trí trên.

Sau sự việc trên, phường này cũng đã mời tất cả hộ giữ xe, kinh doanh giải khát để quán triệt nội dung về bình ổn giá, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... Phường yêu cầu các hộ kinh doanh nghiêm túc chấp hành, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định và tiến tới cấm kinh doanh.

Lê Đình Dũng