Phân loại cột
Báo chí góp phần đưa Bình Định “đến gần” với nhà đầu tư
Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao vai trò của báo chí trong uảng bá hình ảnh địa phương. Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao vai trò của báo chí trong quảng bá hình ảnh địa phương. Ảnh: T.L

Tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định và Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) vừa tổ chức Diễn đàn Vai trò của báo chí - truyền thông trong quảng bá thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, bên cạnh những sự kiện, hội nghị đã được tổ chức, tạo diễn đàn gặp gỡ, kết nối nhà đầu tư với chính quyền địa phương thì báo chí - truyền thông đóng vai trò quan vô cùng quan trọng, góp phần vào việc giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương đến với các nhà đầu tư, đưa Bình Định trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Báo chí đã đồng hành, giúp tỉnh Bình Định truyền tải đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước hình ảnh của một địa phương năng động, sở hữu nhiều lợi thế trong phát triển các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, dịch vụ…; một địa phương đạt được nhiều thành tựu trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

“Báo chí cũng đã tập trung phản ánh những nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, tinh thần khắc phục khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của người dân, thể hiện khát vọng vươn lên,trung tâm tin tức không ngừng nâng cao vị thế của tỉnh trong giai đoạn hiện nay”, ông Giang cho biết.

Trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương tiếp tục đồng hành, tuyên truyền tập trung, có chiều sâu về Bình Định, hướng phát triển trong thời gian tới. Trong đó, báo chí cần truyền tải thông tin, hình ảnh về tiềm năng du lịch, những chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh để góp phần thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư tại tỉnh…

Diễn đàn “Vai trò của báo chí - truyền thông trong quảng bá thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Định” thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà nghiên cứu. Ảnh: T.L Diễn đàn Vai trò của báo chí - truyền thông trong quảng bá thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Định thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà nghiên cứu. Ảnh: T.L

Để thực hiện mục tiêu, tầm nhìn phát triển trong thời gian tới, ông Tô Hiếu Trung, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho hay, hiện tỉnh đang tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Trong đó có giải pháp cải thiện hình ảnh, môi trường đầu tư, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng hình ảnh thân thiện, an toàn hiệu quả cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Để thực hiện điều này, Sở Kế hoạch và Đầu tư hy vọng các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng lợi thế, môi trường đầu tư tỉnh Bình Định đến các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.